Kalusugan ng puso at pag-iwas sa stroke ~ Food for Health
close
close

Tuesday, February 19, 2019

Kalusugan ng puso at pag-iwas sa stroke


 Kalusugan ng puso at pag-iwas sa stroke
Ayon sa mga numero na inilathala sa 2017, ang bilang ng 92.1 milyong katao sa U.S. ay may hindi bababa sa isang uri ng sakit sa puso. Ang mga kondisyon na ito ay higit na kinasasangkutan ng mga vessel ng puso o dugo.

Ayon sa Heart and Stroke Foundation ng Canada, hanggang sa 80 porsiyento ng mga kaso ng wala sa panahon na sakit sa puso at stroke ay maaaring pigilan sa pamamagitan ng paggawa ng mga pagbabago sa pamumuhay, tulad ng pagtaas ng antas ng pisikal na aktibidad at malusog na pagkain.

May ilang katibayan na maaaring maiwasan ng bitamina E ang mga clots ng dugo, na maaaring humantong sa pag-atake sa puso. Ang mga sumusunod na pagkain ay naglalaman ng mataas na antas ng bitamina E:
almonds
mani
hazelnuts
sunflower seeds
luntiang gulay
Matagal nang kinikilala ng medikal na komunidad ang ugnayan sa pagitan ng mga taba sa trans at mga sakit na may kaugnayan sa puso, tulad ng coronary heart disease.

Kung ang isang tao ay magtatanggal ng trans fats mula sa pagkain, ito ay magbabawas sa kanilang mga antas ng low-density lipoprotein cholesterol. Ang ganitong uri ng kolesterol ay nagiging sanhi ng plaka upang mangolekta sa loob ng mga arteries, pagdaragdag ng panganib ng atake sa puso at stroke.
Ang pagbawas ng presyon ng dugo ay maaari ding maging mahalaga para sa kalusugan ng puso, at ang paglilimita ng paggamit ng asin sa 1,500 milligrams sa isang araw ay maaaring makatulong.

Ang asin ay idinagdag sa maraming naproseso at mabilis na pagkain, at ang isang tao na umaasa na babaan ang kanilang presyon ng dugo ay dapat na maiwasan ang mga ito.

No comments:

Post a Comment